• T7. Th11 26th, 2022

[Tin mới] Khôi Nguyên thắng giải Đạo diễn đầu tiên ở Mỹ

Khôi Nguyên thắng giải Đạo diễn đầu tiên ở Mỹ

Khôi Nguyên là con trai của NSND Hồng Vân, anh đang theo học ngành đạo diễn khoa điện ảnh Trường cao đẳng Nghệ Thuật điện ảnh và truyền thông Dodge trực thuộc Đại học Chapman của Mỹ. Trước đó, anh đã hoàn thành xuất sắc khóa học và tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất phim ảnh của Trường Fullerton College ở California. Khôi Nguyên đi du học từ năm 14 tuổi, anh rất đam mê về nghệ thuật và năng khiếu về âm nhạc. Trước đó, Khôi Nguyên từng cùng mẹ là NSND Hồng Vân tham gia một cuộc thi song ca dành cho gia đình các nghệ sĩ và đã gây ấn tượng với chiều cao 1,82m và đặc biệt là hát rất hay.

Khôi Nguyên đạt giải “Đạo diễn phim ngắn đầu tay xuất sắc nhất” Los Angeles Film Awards 2021

Cụ thể, phim Nostalgia do Khôi Nguyên đạo diễn chiến thắng hạng mục Đạo diễn phim ngắn đầu tay xuất sắc nhất được vinh danh tại hạng mục Hình ảnh đẹp nhất và lọt Top 15 chung cuộc Phim ngắn xuất sắc nhất của giải Los Angeles Film Awards tháng 4/2021.

Khôi Nguyên và mẹ

Trước đó, phim này cũng thắng đậm ở New York Film Festival tháng 3/2021 với 4 hạng mục. Hình ảnh đẹp nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất và Ánh sáng đẹp nhất. Trở thành phim thắng nhiều hạng mục New York Film Festival nhất tháng đó. Khôi Nguyên chia sẻ với 4 giải tháng này. Anh cầm chắc suất tham gia tranh giải New York Film Festival thường niên.

Con trai NSND Hồng Vân nói với VietNamNet: “BTC vừa thông báo cho tôi qua mail cách đây vài ngày. Vì tình hình dịch bệnh nên năm nay, hầu hết LHP ở đây đều chọn tổ chức online. Tôi không ngờ mình được giải vì phim ngắn đầu tay này. Tôi làm chủ yếu để tìm kiếm sự công nhận và kiểm chứng năng lực bản thân thôi. Thú thật, các giải này chưa phải quá lớn.Ttôi chỉ định khoe với “2 sếp trên” và nội bộ là chính, không ngờ được mọi người quan tâm. Tôi thực sự cảm ơn điều đó”.

Nostalgia cũng vinh dự được tham gia 4 giải khác

Nostalgia (tạm dịch: Hoài niệm) là phim ngắn đầu tay của Khôi Nguyên thực hiện năm 2019. Khi anh là sinh viên năm nhất. Phim có thời lượng khoảng 16 phút, kể câu chuyện về cha con người đàn ông bán phở. Vợ mất sớm, người cha làm gà trống nuôi con nên có phần khắt khe. Áp đặt nhiều tiêu chuẩn, mong muốn cá nhân lên con trai. Sự khác biệt về suy nghĩ do khoảng cách thế hệ khiến hai cha con mâu thuẫn, ngày càng xa nhau. Tham gia diễn xuất phim ngắn Nostalgia là nghệ sĩ Lê Quốc Nam, diễn viên Võ Điền Gia Huy và Lương Ánh Ngọc.

Nostalgia cũng vinh dự được tham gia 4 giải khác

Nhà sản xuất Lê Tuấn Anh là người sát cánh bên Khôi Nguyên trong quá trình làm phim. Anh đưa ra nhiều ý tưởng. Tư vấn và định hướng con làm một phim thuần Việt nhất. Sao cho bất cứ ai xem đều nhận ra đây là phim Việt. Chẳng hạn, chi tiết người cha trong phim kinh doanh tiệm phở vì nhắc tới phở là biết Việt Nam. Không thể nhầm sang Thái Lan, Trung Quốc hay Hàn Quốc. Từ định hướng của ba, Khôi Nguyên bắt tay vào viết kịch bản và đạo diễn phim.

Chính vì thế. Khôi Nguyên bày tỏ anh cảm thấy may mắn khi trong từng khâu sản xuất của phim. Đều được sát cánh và học hỏi từ những người mà mình luôn nể phục. “Nhờ có ba, anh Huy, các anh chị trong ê-kíp. Và các bạn học chung hỗ trợ, tôi mới có thể yên tâm cầm trịch ở vị trí đạo diễn. Thật sự tôi phải cảm ơn tất cả mọi người. Vì Nostalgia sẽ không có được ngày hôm nay nếu không có sự góp sức từ những con người trong một tập thể tuyệt vời như vậy”, anh nói.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *