• T7. Th11 26th, 2022

Thiết bị định vị mới ra mắt AirTag được Apple khuyến cáo không nên sử dụng để theo dõi trẻ em và thú cưng

AirTag không nên sử dụng trên trẻ em và vật nuôi

Tập đoàn công nghệ nổi tiếng trên thế giới Apple gần đây đã phát hành một phụ kiện mới có tên AirTag. Như dự đoán trước đây, AirTag sử dụng công nghệ băng thông siêu rộng và “Find My Network” để giúp người dùng iOS định vị chính xác các vật dụng cá nhân trong phạm vi Bluetooth.

AirTag có khả năng định vị cực kỳ chính xác và rõ ràng. Không giới hạn trong việc tìm kiếm các vật dụng thông thường. Và nhiều người đã đề xuất ý tưởng sử dụng AirTag để theo dõi trẻ em trong nhà hoặc theo dõi vật nuôi (như chó, mèo, chuột). .. Tuy nhiên, theo Apple, người dùng không nên sử dụng AirTag cho các thao tác như vậy. Tại sao Apple lại đưa ra khuyến cáo như thế, nó có dựa trên cơ sở nào hay không? Theo dõi nội dung dưới đây của taptritruyenhinh.com hiểu rõ hơn nhé.

AirTag là gì?

AirTag là gì?

Thời gian qua, Apple đã nghiên cứu và ứng dụng các tính năng, phần mềm cho phép người dùng tìm kiếm các thiết bị Apple thất lạc, bao gồm iPhone, iPad, AirPods, MacBook. Không dừng lại ở đó, Apple đã dày công nghiên cứu và đưa ra giải pháp giúp người dùng tìm kiếm. Không những thế còn định vị tất cả những món đồ vật khác trong cuộc sống. Và đó chính là lý do AirTag ra đời. Apple AirTag là một thiết bị định vị “tí hon” dùng để gắn vào các đồ dùng cá nhân quan trọng. Như chìa khóa, ví tiền, thiết bị di động,… để dễ dàng tìm thấy chúng khi vô tình thất lạc. AirTag đã được phát triển trong hơn một năm. Và sau nhiều lần dời việc ra mắt, Apple đã chính thức tung ra sản phẩm này vào ngày 20/04/2021.

Khuyến cáo của Apple

Khuyến cáo của Apple

AirTag đã chính thức có mặt trên các kệ hàng cũng như sẵn sàng để đặt trực tuyến. Tuy nhiên nếu bạn đang định dùng nó để gắn và theo dõi con cái hoặc thú cưng, bạn nên xem xét lại. Trên thực tế, Apple nói rằng bạn hoàn toàn không nên làm điều đó – Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm iPhone trên toàn thế giới, Kaiann Drance và giám đốc cấp cao về cảm biến và kết nối của Apple, Ron Huang đã đưa ra ý kiến này trong một cuộc phỏng vấn với Fast Company.

“Nếu muốn theo dõi trẻ em, hãy sử dụng Apple Watch với cài đặt riêng dành cho gia đình. Còn đối với vật nuôi, AirTag chỉ có thể phát hiện ra nếu nó ở trong khu vực có nhiều thiết bị của Apple trong khi vật nuôi sẽ hầu như khó có thể như vậy.”

Apple cũng không đưa ra lý cụ thể

Apple cũng không đưa ra lý cụ thể

Rõ ràng, Apple không cấm hoàn toàn người dùng sử dụng AirTag lên vật nuôi. Tuy nhiên, chỉ cần họ đảm bảo thú cưng vẫn nằm trong phạm vi có thể theo dõi được của Find My. Hiện tại trên thị trường có nhiều thiết bị định vị được thiết kế dành riêng cho các loại thú cưng. Vậy nên việc sử dụng AirTag cho thú cưng là điều có thể làm được.  Chỉ là không hẳn là hiệu quả. Còn với trẻ nhỏ, như Apple đã nhấn mạnh, sử dụng AirTag để theo dõi trẻ nhỏ là việc không nên làm. Cũng như nó cũng mang lại tính hiệu quả cao. Thay vào đó, sử dụng một chiếc Apple Watch với kết nối LTE và dây đeo dành cho trẻ nhỏ. Đây sẽ là một ý tưởng khả thi hơn.

Lời kết

Có thể nói, Apple cũng không nêu rõ lý do kỹ thuật cho cảnh báo được đưa ra. Giới phân tích cho rằng đây có thể là động thái để Apple tránh việc bị kiện sau này. Đó là trong những trường hợp AirTag không hoạt động. Nhiều người cho biết, họ vẫn sẽ bỏ một chiếc AirTag vào túi của những đứa con mình.

Nguồn: techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *