• T7. Th11 26th, 2022

Smartphone đình đám một thời Galaxy S8 sẽ dừng nhận bản cập nhật sau 4 năm ra mắt

Galaxy S8 sẽ ngưng được cập nhật

Ngoài việc tung ra các bản cập nhật bảo mật mới nhất cho các sản phẩm khác, Samsung cũng có kế hoạch ngừng cung cấp các bản cập nhật cho một số thiết bị lỗi thời của mình. Vào tháng 2 năm 2021, Samsung đã loại bỏ 4 mẫu điện thoại ra mắt năm 2017 khỏi danh sách các thiết bị nhận được bản cập nhật bảo mật. Cụ thể đó là dòng điện thoại Galaxy J3 Pop, dòng Galaxy A5 2017, dòng Galaxy A3 2017 và dòng Galaxy A7 2017. Thế nhưng mới đây Samsung đã thông báo sản phẩm chủ lực năm 2017 của Samsung là Galaxy S8 – danh sách các thiết bị đã nhận được bản cập nhật bảo mật mới nhất cũng sẽ dừng cập nhật sau 4 năm.

Galaxy S8 đã từng là mẫu điện thoại hot nhất một thời

Galaxy S8 đã từng là mẫu điện thoại hot nhất một thời

Galaxy S8 là một trong những mẫu smartphone “đình đám” hồi năm 2017. Sở hữu thiết kế tạo bạo, Galaxy S8 được đánh giá là thành công tại thời điểm đó. Đặc biệt, sự xuất hiện của Galaxy S8 đã thu hút sự chú ý của người dùng trước các vấn đề về Galaxy Note7 trước đó. Galaxy S8 có thiết kế lột xác với màn hình tràn cạnh. Kích thước rộng cùng viền bezel siêu mỏng. Điều này khiến cho S8 trở thành một trong những chiếc smartphone có thiết kế đẹp nhất tại thời điểm đó. Không chỉ sở hữu thiết kế ấn tượng. Mà bên cạnh đó, cấu hình và camera của Galaxy S8 cũng được đánh giá cao.

Ngưng cập nhật cho dòng Galaxy S8

Ngưng cập nhật cho dòng Galaxy S8

Mới đây, Samsung đã công bố chính sách cập nhật phần mềm mới cho các thiết bị Galaxy bao gồm cả những chiếc flagship và Galaxy A tầm trung với cam kết 4 năm cập nhật phần mềm. Như vậy, Galaxy S8 đã được 4 năm tuổi và giờ đã là lúc Samsung “tạm biệt” model này. Bản cập nhật cuối cùng mà Samsung Galaxy S8 đủ điều kiện nhận là bản vá bảo mật tháng 4/2021. Đáng chú ý là một số biến thể của Galaxy S8 như S8 Lite vẫn đang nhận được các bản cập nhật định kỳ 6 tháng/lần và S8 Active vẫn nhận được bản cập nhật bảo mật hàng quý. Như vậy việc Samsung xác nhận sẽ dừng cập nhật bảo mật cho Galaxy S8 đã đánh dấu kết thúc vòng đời hỗ trợ của chiếc flagship này.

Vẫn có thể sử dụng phiên bản Android mới nhất

Vẫn có thể sử dụng phiên bản Android mới nhất

Tất nhiên bạn vẫn có thể trải nghiệm phiên bản Android mới nhất trên chiếc máy này. Đó là bằng cách sử dụng ROM tùy biến. Trước khi flash ROM tùy biến trên thiết bị, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu. Bạn cũng sẽ cần mở khóa bootloader của máy. Và cài đặt khôi phục tùy chỉnh như TWRP để flash ROM tùy biến. Trường hợp bạn không thích flash ROM\. Nhưng nếu bạn vẫn muốn nhận được các bản cập nhật bảo mật mới nhất. Thì đây có lẽ đây là thời điểm tốt nhất để chủ sở hữu nâng cấp. Hoặc là chuyển sang sử dụng một thiết bị khác có hệ điều hành mới hơn.

Lời kết

Các mẫu flgship của Samsung sẽ nhận được bản cập nhật mới hàng tháng, trong vài năm đầu tiên. Sau đó tốc độ cập nhật sẽ chậm dần và có thể theo từng quý hoặc 6 tháng một lần. Sau 4 năm thì Samsung dừng cập nhật cho model đó. Tại thời điểm này, điện thoại hàng đầu của Samsung sớm nhất nhận được bản cập nhật bảo mật hàng tháng là Galaxy S10. Điện thoại Galaxy S9 và S9 + nằm trong lịch trình cập nhật bảo mật hàng quý. Và có khả năng sẽ nhận được bản cập nhật trong một năm nữa trước khi gã khổng lồ công nghệ ngừng hỗ trợ chúng.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Nhịp sống số công nghệ tại đây.

Nguồn: techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *