• T7. Th11 26th, 2022

Quảng cáo trên ứng dụng Signal đã bị gã khổng lồ Facebook chặn vì sợ lộ thông tin người dùng

Ứng dụng Signal

Mới đây, gã khổng lồ Facebook đã chính thức cấm ứng dụng nhắn tin Signal đặt quảng cáo trên mạng xã hội Instagram. Bởi lẽ, những quảng cáo được chạy trên ứng dụng nhắn tin này sẽ tiết lộ lượng thông tin cá nhân mà Facebook có được khi họ sử dụng mạng xã hội của công ty. Có thể nói, Signal đang dự định sử dụng các công cụ quảng cáo bên thứ ba của riêng mạng xã hội Instagram để tiết lộ một số mục tiêu cụ thể mà các nhà quảng cáo mong muốn hoặc có thể mua lại. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi chi tiết ở nội dung dưới đây của taptritruyenhinh.com.

Ứng dụng Signal là gì?

Ứng dụng Signal là gì?

Signal là một dịch vụ nhắn tin được mã hóa đa nền tảng. Ứng dụng này được phát triển bởi Signal Foundation và Signal Messenger LLC. Nó sử dụng Internet để gửi tin nhắn giữa hai người hoặc nhóm. Nhắn tin do Signal gửi có thể bao gồm tệp, ghi chú thoại, hình ảnh và video. Các ứng dụng di động của nó có thể dùng để gọi điện và videocall giữa hai người. Ứng dụng Android có thể hoạt động như một ứng dụng SMS.

Signal sử dụng số điện thoại tiêu chuẩn để làm định danh. Và sử dụng mã hóa đầu cuối để bảo mật mọi liên lạc cho người dùng Signal khác. Các ứng dụng bao gồm chức năng người dùng có thể xác minh danh tính của các liên hệ của mình theo cách độc lập và tính toàn vẹn của kênh dữ liệu.

Toàn bộ phần mềm Signal đều miễn phí và là phần mềm tự do nguồn mở. Những ứng dụng Signal được xuất bản theo giấy phép GPLv3. Trong khi mã nguồn máy chủ được xuất bản theo giấy phép AGPLv3. Signal Foundation phi lợi nhuận và nó được ra mắt vào tháng 2 năm 2018 với kinh phí ban đầu là 50 triệu đô la Mỹ. Và tỷ phú giàu nhất thế giới, thiên tài công nghệ Elon Musk cũng khuyên mọi người nên dùng Signal.

Mục đích của Signal khi tiếp cận Facebook

Mục đích của Signal khi tiếp cận Facebook

Ngày nay, có một sự thừa nhận chung rằng các nhà quảng cáo đã thông minh hơn. Họ đã có thể lọc chính xác những ai xem quảng cáo của họ. Xét cho cùng, điều đó có ý nghĩa tốt về mặt kinh doanh. Tuy nhiên, có vẻ như rất ít người tiêu dùng biết được các nhà cung cấp mạng quảng cáo thông tin như Facebook đang nắm giữ họ thế nào.

Được đối chiếu qua nhiều tương tác trực tuyến với các trang web, ứng dụng, dịch vụ… và tạo ra hồ sơ chính xác đến không ngờ về mỗi người dùng. Sau đó, những hồ sơ đó có thể được bán dưới dạng bộ lọc khả năng hiển thị cho nhiều nhà quảng cáo hơn. Từ đó để họ có thể thu hẹp chiến dịch của mình hơn nữa cho những người dùng. Người mà họ tin rằng sẽ là đối tượng phù hợp để nhận thông tin quảng cáo. Đó là những gì Signal nhắm đến với các quảng cáo trên Instagram của mình. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi Facebook nói không hề có những ý tưởng theo dõi đó. Facebook không chỉ từ chối chạy chiến dịch quảng cáo của Signal. Mà còn vô hiệu hóa hoàn toàn tài khoản quảng cáo.

Cũng đã nhiều lần thực hiện kế hoạch của mình

Signal đã nhiều lần thực hiện kế hoạch của mình

Đây không phải là lần đầu tiên Signal sử dụng các công cụ riêng của các công ty. Để từ đó nhằm tăng cường quyền riêng tư được sử dụng để chống lại họ. Vào tháng 4, người sáng tạo Signal Matthew Rosenfeld đã mua lại một hệ thống có tên Cellebrite UFED được các cơ quan thực thi pháp luật yêu thích và hệ thống này thường được sử dụng để trích xuất dữ liệu từ điện thoại thông minh bị tịch thu. Rosenfeld đã dùng công cụ để khai thác các lỗ hổng trong ứng dụng của mình và phát hiện một lỗ hổng bảo mật lớn.

Facebook đang can thiệp vào quảng cáo của Signal

Trong khi đó, lượng thông tin mà các công ty như Facebook đang thu thập từ mọi người là một vấn đề thời sự. Apple gần đây ra mắt hệ thống App Trackin Transparency của mình trong iOS 14.5. Qua đó, yêu cầu các nhà sản xuất ứng dụng đề nghị người dùng cho phép trước khi có thể chia sẻ dữ liệu của mình. Đặc biệt là trên các ứng dụng và trang web của các công ty khác. Hoặc bán dữ liệu đó cho các nhà môi giới dữ liệu. Facebook là công ty phản đối nhiều nhất về hệ thống mới của Apple.

Động thái với Signal lại một lần nữa nói lên gã khổng lồ mạng xã hội đang liên tục chống lại các hành động can thiệp vào quảng cáo của họ.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *