• T7. Th11 26th, 2022

Phụ nữ luôn giữ bình tĩnh để không đẩy cuộc hôn nhân xuống vực thẳm

Trên đời này không có tình yêu nào được gọi bất tử cả, chỉ có những giây phút ngọt ngào bên nhau thì mới được gọi là bất tử của tình yêu. Đúng là vậy, ngoài những giây phút bất tử này ra, thì những khoảnh khắc còn lại của cuộc hôn nhân của bạn sẽ đang đứng bên bờ vực thẳm. Chính vì điều này taptritruyenhinh khuyên các bạn phải luôn giữ cho bản thân thật bình tĩnh, khéo léo,… Trong mọi chuyện và tránh xa những điều mà chúng tôi sắp nêu ra sau đây nếu bạn không muốn tình yêu, cuộc hôn nhân của mình bị rơi xuống vực. 

Bạn nên nhớ rằng khi cả hai đã quyết định tiến tới hôn nhân thì mọi chuyện sau đó sẽ không còn giống như hai người đang yêu nhau, Nếu cảm thấy chán quá thì có thể chia tay bất cứ lúc nào bản thân muốn thích thì quay lại chuyện đó là đơn giản không thành vấn đề. Nhưng đối với hôn nhân đây chính là sự ràng buộc giữa hai người. Nên trước khi quyết định kết hôn cả hai nên suy nghĩ cho thật kĩ rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Hôn nhân không phải là một trò đùa, bạn thích thì đến không thì thôi. Chính vì thế, nếu như cả hai không còn tình cảm, muốn chia tay thì tốt nhất cũng nên dành cho nhau một ít thời gian để cho cả hai xem lại đó có thật sự là điều đúng đắn, và mong muốn của cả hai không hay chỉ là nhất thời tức giận. Hãy chắc chắn một điều rằng cả hai sẽ không phải hối hận về quyết định này.

Hay kể lể, than với mẹ về chuyện hai vợ chồng

Đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng của đa số các chị em phụ nữ. Nó sẽ làm thay đổi cái nhìn thiện cảm của bố mẹ bạn đối với chồng. Có bố mẹ nào mà không xót con cái?. Khi biết bạn đang không hạnh phúc trong hôn nhân. Đặc biệt bởi những thói hư tật xấu của chồng bạn làm cho bạn buồn thì liệu phụ huynh của bạn có để yên?

Thêm nữa, đàn ông nào cũng có tự ái riêng. Khi bạn kể xấu anh ta với những người khác. Dù là người thân trong gia đình đi nữa, anh ta vẫn sẽ cảm thấy xấu hổ và lòng tự trọng bị tổn thương. Đến lúc đó, mọi chuyện chỉ có xấu đi mà thôi. Tốt nhất, chuyện của hai người thì hãy để hai người tự giải quyết với nhau. Đừng “vạch áo cho người xem lưng” như thế. 

Không nói đi nói lại những chuyện đã xảy ra

Hãy để quá khứ ngủ yên. Hãy để cuộc hôn nhân của bạn luôn hướng đến tương lai chứ đừng lùi trở về quá khứ. Điều mà bạn cần làm khi hôn nhân không được êm đẹp, đó là cùng ngồi lại với nhau và tìm ra hướng giải quyết. Mỗi người nhường nhau một chút, gia đình sẽ yên ấm hơn. Còn nếu, một trong hai người cứ bới móc quá khứ ra, thì xin chia buồn, “bạn đã đi vào ô mất gia đình”.

Làm lơ sự quan tâm của người chồng

Làm lơ sự quan tâm của người chồng

Nếu muốn giữ lửa gia đình, hãy nhớ, dù giận nhau đến thế nào thì đến bữa, bạn cũng phải nấu một bữa cơm tươm tất. Hãy quan tâm đến cả cái bụng đói của chồng nữa. Có như vậy, chồng bạn mới thấy bạn quả là một người vợ bao dung. Để ý những mối quan tâm của chồng sẽ không làm bạn thiệt thòi trong hôn nhân đâu. Khi cả hai bình tĩnh lại, hãy nói chuyện thật thẳng thắn với nhau vấn đề còn tồn tại. Nếu cố gắng, khả năng bạn giữ được chồng của mình là rất cao.

Luôn đem chồng mình đi so sánh với những người khác

Đây là điều tối kỵ trong bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là hôn nhân. Cứ thử tưởng tượng, nếu chồng bạn đi so sánh bạn với một cô nàng trẻ đẹp và giỏi giang hơn, bạn có thấy tủi thân không? Nếu có, hãy nghĩ cho anh ấy dù chỉ là một lần, bạn sẽ thấy chồng mình tổn thương thế nào khi bạn đem anh ấy ra so sánh với một người khác. “Mọi sự so sánh là khập khiễng” – hãy luôn nhớ điều này.

Luôn đổ lỗi cho người khác mà không chịu sửa sai bản thân

Hãy thẳng thắn, dũng cảm nhận sai lầm về mình nếu bạn mắc phải. Điều quan trọng nhất trong tình yêu và hôn nhân là hai nửa thành thật với nhau. Một nửa sự thật cũng không còn là sự thật nữa. Tình yêu cũng vậy, nó cần được tồn tại với đúng bản chất vốn có của nó. Nhận lỗi không phải là hạ thấp bản thân mình xuống, hay đổ lỗi cho người khác cũng không làm nâng bản thân bạn lên. Trên tất cả, mâu thuẫn của hai vợ chồng, hãy giải quyết triệt để. Đừng đổ lỗi cho người khác bởi bất kỳ lý do nào.

Không còn cảm giác khi ở bên chồng

cuộc hôn nhân

Cảm giác nhàm chán khi vợ chồng lấy nhau đã lâu là có thật. Nhưng nếu bạn cảm thấy chán chường. Không muốn gần gũi bạn đời thì đó là một dấu hiệu rất rõ ràng cuộc hôn nhân đang gặp rắc rối. Không thể loại trừ những yếu tố như stress, con cái, áp lực công việc khiến bạn mệt mỏi. Nhưng nếu bạn chẳng muốn gần chồng, cũng chẳng muốn làm đẹp da, giảm cân để chồng thích thì rất có vấn đề. Nếu để tình trạng này xảy ra, gia đình bạn rất dễ rơi vào cảnh bế tắc. Thế nên, khi gặp đấu hiệu này, bạn nên phân tích kỹ càng nguyên nhân do đâu và tìm giải pháp càng sớm càng tốt.  

Nguồn: xaluan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *