• T7. Th11 26th, 2022

Phim “Bố Già” cán mốc 200 tỉ trở thành phim có doanh thu cao nhất

Phim Bố Già cán mốc 200 tỉ trở thành phim có doanh thu cao nhất

Bộ phim” Bố già” là một bộ phim được thành công nhất của Trấn Thành. Khi trong thời gian ngắn đã thu hút được nhiều lượt xem và theo dõi. Với sự ra mắt bộ phim này. Trấn Thành đã thu về doanh thu cán mốc 200 tỉ trong thời gian rất ngắn. Sau khi ra mắt, bộ phim công chiếu gặp rất nhiều thuận lợi khi được sự ủng hộ từ rất nhiều người. Thu hút được đông đảo người xem và luôn cháy vé. Niềm vui nối tiếp niềm vui, chỉ riêng ngày 13-3 phim đã thu về hơn 31 tỉ đồng.

Bố cục trong phim “Bố già”

Bố Già kể câu chuyện cuộc sống xoay quanh một xóm lao động nghèo. Điển hình ở Thành phố Hồ Chí Minh. Với bốn anh chị em tên Giàu, Sang, Phú, Quý, với người anh thứ hai là Ba Sang, nhân vật chính. Ba Sang sống vất vả bằng nghề chở hàng thuê, kiếm từng đồng nuôi hai đứa con là Quắn. Một anh chàng mơ mộng làm giàu bằng nghề làm streamer, youtuber, và cô con gái xinh xắn tên Bù Tọt.

Bố cục trong phim Bố già

Ba Sang bên ngoài là người có vẻ khô khan, cằn cỗi, nhưng lại là một ông bố vô cùng thương con. Sống bao đồng và luôn dùng hết khả năng để giúp đỡ mọi người trong xóm khi cần. Trong nhà, mỗi người một tính. Nhưng cậu con trai Quắn luôn có ác cảm với các anh chị em trong nhà của bố. Bởi có những lúc họ lợi dụng ông bố già vất vả mưu sinh của anh.

Bố già có người xem cao nhất phim Việt

TTO – Sáng 14-3, ‘Bố già’ vượt mốc doanh thu 200 tỉ đồng, vượt ‘Cua lại vợ bầu‘ để trở thành phim Việt có doanh thu nội địa cao nhất từ trước đến nay. ‘Cua lại vợ bầu’ giữ kỷ lục này trong 2 năm với 191,8 tỉ đồng.

Không chỉ đạt mốc, Bố già còn là phim Việt thu 200 tỉ đồng trong thời gian nhanh nhất. Hiện phim mới qua 10 ngày chiếu và có thể tiến đến những kỷ lục lớn hơn. Riêng ngày 13-3, Bố già thu về 31 tỉ đồng, mức doanh thu cao nhất trong một ngày của phim Việt.

Hạnh phúc của đạo diễn Trấn Thành khi phim được mọi người đón nhận

Diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Trấn Thành bày tỏ: “Tôi xúc động quá không biết nói gì hơn. Được quý vị thương như vậy là niềm hạnh phúc vô bờ bến của tôi”.

Thông tin này được giới điện ảnh đón nhận như một cú hích giúp hồi sinh hệ thống rạp chiếu phim đang suy yếu sau COVID-19. Theo thống kê của Box Office Vietnam, để đạt được doanh thu như trên, Bố già đã bán được 2,4 triệu vé.

Hạnh phúc của đạo diễn Trấn Thành khi phim được mọi người đón nhận

Đồng nghiệp, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn nhận xét trên trang cá nhân. “Trấn Thành là một người có nhiều suy nghĩ về cuộc sống và bằng năng lực trời cho của mình. Anh đã đưa những suy nghĩ đó vào tác phẩm của mình một cách chân thực nhất.

Bởi vậy, bất chấp các khiếm khuyết về kỹ thuật kể chuyện. Bố già làm được điều mà đại đa số các biên kịch Việt Nam thất bại: tạo ra những nhân vật có linh hồn, có tính người”.

Bên cạnh đó, Bố già cũng là phim Việt đầu tiên có doanh thu bán vé ba ngày đầu lọt vào top 3 thế giới. Chỉ sau hai phim của Trung Quốc (Xin chào, Lý Hoán Anh) và Mỹ (Raya và rồng thần cuối cùng). Đây là số liệu của Box Office Mojo. Trang thống kê phòng vé quốc tế.

Hôm 12-3, Bố già công bố MV nhạc phim Sao cha không do ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và thể hiện. Ca khúc đậm chất tự sự với giọng hát truyền cảm. Chân thành của Phan Mạnh Quỳnh được khán giả đón nhận với 4,2 triệu lượt xem trên YouTube.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *