• T7. Th11 26th, 2022

Những điều vô cùng tế nhị dễ làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

Bạn nên nhớ rằng, cho dù bạn bè là những người thân luôn luôn bên cạnh, giúp đỡ chúng ta những lúc khó khăn đi chăng nữa cũng không có nghĩa là bạn có thể chia sẻ, kể hết những điều riêng tư đã xảy ra trong cuộc sống giữa hai vợ chồng mình cho họ nghe. Đôi lúc, chúng ta nên giữ lại những bí mật đó cho riêng mình. Bởi chúng ta cũng biết được miện lưỡi thiên hạ thế nào nghe một nhưng đồn cả mười lần, chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hai vợ chồng sẽ bị xáo trộn. 

Chúng ta không thể ngăn họ nói, cũng không có quyền cấm cản họ. Biện pháp tốt nhất chúng ta có không nên kể những điều bí mật giữa hai vợ chồng, họ không giúp được ta, đôi lúc sẽ có những người muốn phá hoại hạnh phúc gia đình bạn sẽ thêm dầu thêm muối vào từ đó sẽ làm cho tổ ấm của bạn bị trục trặc. Có khi đối phương chính vì nghe những điều đó mà lại nghi ngờ lẫn nhau làm cho tình cảm hai vợ chồng rạn nứt, cả hai sẽ cảm giác không nhận được tôn trọng. 

Đây được xem là một điều vô cùng tế nhị bạn hạn chế chia sẻ những việc riêng tư của vợ chồng cho người khác tránh tình trọng làm cho cả hai bị tổn thương. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc bạn đừng phức tạp quá hóa vấn đề quá chúng vô cùng đơn giản, để có được một tình yêu nồng cháy điều đơn giản bạn chỉ cần những tin nhắn,… Nhưng bạn nên tránh những điều tế nhị làm ảnh hưởng đến hai vợ chồng nhé.

Không nên sử dụng những từ này nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

những từ này nếu bạn muốn vợ chồng có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Mặc dù giao tiếp luôn đóng vai trò rất quan trọng trong các mối quan hệ, nhưng tốt nhất bạn không nên nói, sử dụng bốn từ dưới đây:

“Nên”: (Ví dụ: Lẽ ra anh/cô nên…) Từ này thể hiện sự thất vọng khi người bạn đời không hành động như bạn mong muốn. Tiến sĩ, nhà tâm lý học lâm sàng Carla Manly cho rằng sử dụng từ “nên” có thể đẩy mối quan hệ vào tình trạng bế tắc hoặc khiến vợ/chồng tránh né bạn.

Từ “nên” cũng khiến bạn đời có cảm giác bạn đang cố gắng chế ngự và kiểm soát họ.

“Luôn luôn” (Ví dụ: Anh luôn luôn làm thế này…). Điều này khiến vợ/chồng cảm thấy như thể họ không được phép sai lầm.

“Không bao giờ”: Khi bạn nói bạn đời. “không bao giờ” làm điều gì đó, sẽ “. Có thể làm giảm những khía cạnh tích cực trong hành vi của một người”. Bởi vì chắc chắn lời buộc tội của bạn tuyệt đối không chính xác. Mà còn có xu hướng kích hoạt phản ứng phòng thủ. Phản tác dụng đối với việc giải quyết xung đột.

“Nhưng”: (Ví dụ: Đúng, tôi đã sai đấy, nhưng…) khiến bạn đời cảm thấy những gì họ nói không được lắng nghe.

Tập trung vào việc hy sinh để cảm ơn họ đã cũng ta xây nên một gia đình hạnh phúc

Tập trung vào việc hy sinh để cảm ơn họ đã cũng ta xây nên một gia đình hạnh phúc

Giả sử bạn được nhận một bó hoa hồng tuyệt đẹp trong bữa tối lãng mạn với người yêu. Hoặc anh chồng của mình bạn sẽ phản ứng thế nào? Nhiều người chúng ta sẽ nói: “Em cảm ơn, nhưng anh không cần làm thế đâu!” hoặc “Em cảm ơn, anh không cần phải vất vả vì em như vậy!”. Đây được cho là cách giao tiếp không phù hợp cho lắm vì nó sẽ làm cho bạn và người cảm thấy có một khoảng trống. 

Thay vì chúng ta nhấn mạnh cái giá phải trả của hành động đó. Thì bạn hãy cảm ơn họ bằng cách nói mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được nhận món quà đó. Bạn cũng có thể nói là “Cảm ơn anh, những bông hoa này đẹp quá a ạ. Em rất thích khi được tặng bó hoa này”.

Ngủ chung giường như ở những thời điểm khác nhau

Bạn có hay thức khuya khi bạn đời ngủ sớm hơn không?. Nếu có, rất có thể, tình yêu của bạn đang âm thầm nhạt dần. Một nghiên cứu trên Thư viện Y khoa quốc gia Mỹ (Pubmed). Năm 2016, cho hay, phụ nữ thích đi ngủ cùng lúc với bạn đời. Nhưng khoảng 75% các cặp vợ chồng đi ngủ vào những thời điểm khác nhau, gồm lịch làm việc, xem TV hoặc lướt mạng.

Nghiên cứu của chuyên gia Jankowski và cộng sự, năm 2014 cho hay. Hoạt động tình dục và ham muốn của phụ nữ diễn ra bất kể thời gian nào. Trong khi đó, nhu cầu quan hệ tình dục nhiều nhất của đàn ông lại xảy ra vào các giờ buổi sáng hoặc buổi tối. Theo trình tự thời gian. Do đó, sẽ có những cặp vợ chồng có nhóm thời gian không bao giờ khớp nhau. Có nhiều xung đột trong hôn nhân và ít quan hệ tình dục hơn.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *