• T7. Th11 26th, 2022

Những cặp vợ chồng trẻ mới cưới thường rất dễ mắc những sai lầm này

Sau một thời gian yêu nhau, tìm hiểu về nhau cả đã quyết định chính thức về chung một nhà bằng một đám cưới. Hai bạn đã chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân như bao người khác. Tuy nhiên, chính vì vẫn đề này một số cặp vợ chồng trẻ đã gặp không ít rắc rối do ban đầu không chịu thống nhất với nhau từ trước nên đã có rất nhiều những các bất đồng về những quan điểm cá nhân của nhau cũng như cách sống của mỗi người trước và sau khi cưới đã thay đổi. Dưới đây sẽ là những sai lầm thường gặp nhất ở vợ chồng mới cưới mà hôm nay taptritruyenhinh sẽ cho mọi người nên biết.

Những cặp vợ chồng mới cưới, cho dù tình yêu của các bạn trẻ đó có lớn đến đâu thì một điều chắc chắn rằng cuộc hôn nhân của họ cũng sẽ nhanh chóng tan vỡ chỉ vì những điều vô cùng nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày này.  Cho dù đó có là cặp đôi vợ chồng mới cưới rất thông minh thì cũng thường mắc những sai lầm vô cùng đơn giản như việc không thảo luận về tài chính, có con, sinh hoạt vợ chồng không đủ,… Trong thời gian đầu mới dọn về sống chung với nhau.

Cho đến khi bạn kết hôn, thì chính là bạn đang kết hợp lại hai cuộc sống từng riêng biệt với nhau thành một và điều đó cũng đã bao gồm cả về tài chính của bạn. Nhưng điều thật không may, đó chính là việc kết hợp tài chính này có thể là một trong những thách thức vô cùng khó khăn nhất đối với những cặp đôi mới cưới.

Điều đầu tiên đó chính là dồn hết các khoản nợ sẵn có vào hôn nhân

Người vợ hoặc chồng trước khi kết hôn đã có những khoản nợ cá nhân. Tuy nhiên lại không nói cho người kia biết trước mà chỉ sau kết hôn mới làm như sự việc đã rồi. Những món nợ mà theo bạn cả hai sẽ phải cùng nhau gánh vác sẽ làm người kia cảm thấy hụt hẫng như bị lừa.

Hãy tổ chức đám cưới vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của cả hai. Nếu phải vay mượn thì các bạn cũng nên thống nhất cách trả với nhau từ trước. Đừng để một người cứ vung tay quá trán. Để thỏa mãn sĩ diện bản thân mà cả hai phải chịu khổ sau hôn nhân.

Cả hai chưa thống nhất về chuyện tài chính từ trước

Khi các bạn về chung một nhà thì có những khoản tài chính cần phải đóng góp với nhau. Không thể tiền ai nấy tiêu được. Tiền nhà, tiền điện, tiền nước, internet… Là những khoản hàng tháng phải đóng. Rồi tiền ăn, tiền để dành khi đau ốm, tiền để dành khi con cái sau này. Đừng nên cứ có là tiêu, tất cả cần lên kế hoạch hết. Cả hai phải cùng có trách nhiệm chung nhau gánh vác. Đừng để hai vợ chồng mới cưới mà cứ phải cãi nhau về vấn đề tiền bạc.

Bỏ rơi những cuộc vui bạn bè

Hãy nhớ ngoài những người thân họ hàng trong gia đình thì bạn bè cũng rất quan trọng. Nhất là đối với những bạn lập nghiệp xa quê. Hãy tụ họp để thắt chặt thêm những mối quan hệ bạn bè. Hãy trân trọng những người bạn thực sự tốt với mình vì đó là những người sẽ luôn bên các bạn những lúc khó khăn. Lập gia đình không có nghĩa chỉ có ở nhà và hai vợ chồng tự biết với nhau. Mỗi người đều nên có mối quan hệ bạn bè chung và riêng để cuộc sống thêm vui vẻ và có ý nghĩa.

Quan hệ tình dục không được như mong muốn

Quan hệ tình dục không được như mong muốn

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới. Các bạn rất có hứng thú với sex nhưng có thể do kinh nghiệm của các bạn chưa có nhiều. Hoặc người vợ lần đầu quan hệ có thể thấy đau và ngại không muốn quan hệ thường xuyên. Nhưng dần dần nếu bạn luôn sẵn sàng nhập cuộc với tâm lý thoải mãi cộng với lời khuyên của những người có kinh nghiệm. Các bạn sẽ nhập cuộc một cách đơn giản hơn. Sẽ quen dần và có cảm giác thích thú.

Có nhiều bí mật được giữ ma đối phương không biết

Có những vấn đề có thể nói hoặc không. Nếu là bí mật thì nó cũng đừng quá to tát. Vì nếu người kia phát hiện ra thì rất dễ gây ra tan vỡ gia đình. Nền tảng của hôn nhân chính là niềm tin và sự chia sẻ. Chính vì thế hãy nói thật hầu như tất cả các bí mật của mình với người kia. Và nếu đã quyết định nói ra thì nên thành thật hết sức có thể. Có thể các bí mật đó sẽ được người bạn đời đi kiểm chứng với những người trong cuộc. Chẳng may bạn dấu một phần sự thật hoặc dựng chuyện gây mâu thuẫn thì tình cảm giữa hai bạn sẽ bị sứt mẻ.

Quên đi mất sự có mặt của  bố mẹ vợ/chồng đang ở đó

Quên đi mất sự có mặt của  bố mẹ vợ/chồng đang ở đó

Nên nhớ không phải các bạn có cuộc sống riêng. Có nhà riêng không còn ở cùng với bố mẹ thì có thể quên nghĩa vụ làm con. Chắc chắn cuộc sống lứa đôi ban đâu rất cần lời khuyên của các cụ. Bố mẹ bỗng nhiên phải sống xa con nên rất nhớ nhưng gọi cho con thì lại sợ làm phiền. Tốt nhất hai bạn hãy dành chút thời gian mỗi ngày để cập nhật thông tin. Thể hiện rằng các bạn nhớ các cụ biết nhường nào. Đừng để đến lúc có con mới chịu hỏi han đến các cụ. Hãy để thứ 7 hoặc chủ nhật về bên nhà nội hoặc nhà ngoại để ăn chung bữa cơm đầm ấm gia đình. Thắt chặt thêm sợi dây tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những sai lầm thường gặp ở vợ chồng trẻ mới cưới mà những cặp vợ chồng trẻ chuẩn bị cưới nên rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Chúc các bạn luôn hạnh phúc.

Nguồn: giadinh9.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *