• T7. Th11 26th, 2022

Nhạc phẩm ”Trust Again” trong phim “Raya và rồng thần cuối cùng”

Nhạc phẩm ''Trust Again'' trong phim "Raya và rồng thần cuối cùng"

“Raya và rồng thần cuối cùng” là bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney, lấy cảm hứng từ nền văn hóa xuyên quốc gia của Đông Nam Á, đã chính thức được công chiếu. Trong sự kiện ý nghĩa này, ca khúc “Trust Again” được sáng tác từ cảm hứng từ các tác phẩm điện ảnh. Màn trình diễn của 4 nghệ sĩ đến từ Indonesia, Philippines, Thái Lan và Malaysia kết nối các nền văn hóa khác nhau của Đông Nam Á lại với nhau.

“Raya và rồng thần cuối cùng” là một bộ phim hoạt hình phiêu lưu hành động của Mỹ do Walt Disney Pictures và Walt Disney Animation Studios đồng sản xuất. Trong đại dịch Covid-19, nó đã nhanh chóng tạo ra một sự trỗi dậy trong ngành công nghiệp điện ảnh thế giới.

“Raya và rồng thần cuối cùng”

"Raya và rồng thần cuối cùng" đậm chất Đông Nam Á

Raya và rồng thần cuối cùng (tên gốc tiếng Anh: Raya and the Last Dragon, /ˈraɪ.ə/ RYE-ə) là phim hoạt hình phiêu lưu hành động kỳ ảo của Mỹ năm 2021. Phim do hai hãng Walt Disney Pictures và Walt Disney Animation Studios đồng sản xuất. Được phát hành bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là tác phẩm hoạt hình thứ 59 của hãng phim, với hai đạo diễn chính là Don Hall và Carlos López Estrada, còn Paul Briggs và John Ripa đóng vai trò đồng đạo diễn.

Phần sản xuất của bộ phim do Osnat Shurer và Peter Del Vecho đảm nhiệm. Với phần kịch bản do Qui Nguyen và Adele Lim phụ trách. Phim có sự góp giọng lồng tiếng của nhiều diễn viên người Mỹ gốc Á. Trong đó có Kelly Marie Trần trong vai nhân vật nữ chính Raya, Awkwafina vai rồng Sisu. Bên cạnh các diễn viên Izaac Wang, Gemma Chan, Daniel Dae Kim, Benedict Wong, Sandra Oh, Thalia Trần, Lucille Soong và Alan Tudyk.

Trust Again

Sự kết hợp của các nghệ sĩ đa quốc gia tạo nên Trust Again

‘Trust Again’ là ca khúc mang dấu ấn cực kỳ đặc biệt. Đánh dấu màn kết hợp giữa các nghệ sĩ đại diện đến từ Indonesia (Raisa), Philippines (Matthaios), Thái Lan (SPRITE) và Malaysia (Yonnyboii). MV chính thức cho ca khúc đã ra mắt vào 7 giờ tối ngày 07/04. Bên cạnh nhiều thước phim đầy xúc động và đẹp đẽ từ bom tấn Disney. Còn có sự hiện diện của chính các nghệ sĩ. Mang đến những giai điệu âm nhạc dưới ba ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Philippines và Tiếng Thái.

Sự kết hợp của các nghệ sĩ đa quốc gia tạo nên Trust Again

Bản thân các nghệ sĩ tham gia vào dự án đặc biệt kết hợp cùng Disney này. Raisa, Matthaios, Yonnyboii, SPRITE đã chia sẻ trong buổi họp báo trực tuyến ra mắt MV chính thức của ‘Trust Again’ rằng họ cảm thấy vô cùng tự hào. Vì bối cảnh xã hội hiện nay nên toàn bộ quá trình thu âm đều được diễn ra tách biệt. Từng nghệ sĩ đã có không gian riêng để thử nghiệm với nhiều lối hát độc đáo. Trong suốt quá trình tự thu âm và chứng kiến thành quả vượt trên cả mong đợi. Khi bốn giọng ca cùng hòa lên chung một giai điệu.

Hậu thuẫn của Universal Music Group và Disney

Ca khúc được xây dựng dựa trên những tầng ý nghĩa đúc kết từ phim

Dưới sự hậu thuẫn của Universal Music Group và Disney. Ca khúc được xây dựng dựa trên những tầng ý nghĩa đúc kết từ phim. Xoay quanh chủ đề về ‘niềm tin’ hiện hữu trong cuộc sống thường ngày. Quan trọng hơn cả là màn góp giọng của những nghệ sĩ đại diện cho từng màu cờ lãnh thổ. Khiến cho giai điệu cất lên có thể dễ dàng chạm đến cảm xúc của khán giả nơi đây. Hoà vào ‘món ăn tinh thần’ đặc sắc được giới thiệu bởi Disney. Câu chuyện xoay quanh nàng công chúa đầu tiên của Đông Nam Á.

Nguồn: tinnhac.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *