• T7. Th11 26th, 2022

Nếu như hai vợ chồng xung đột bạn nên chọn sự chiến thắng hay bảo vệ hạnh phúc

Nếu như hai vợ chồng xung đột bạn nên chọn sự chiến thắng hay bảo vệ hạnh phúc

Trong cuộc sống của hai vợ chồng, cho dù là mới cưới hay đã cưới lâu rồi nhưng sẽ có những lúc hai vợ chồng xảy ra những mâu thuẫn với nhau đây là điều khó có thể tránh khỏi. Từ đó sẽ có những cuộc tranh cãi có khi là bất đồng ý kiến, không vừa lòng nhau. Những chuyên gia tư vấn về vấn đề  Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình cũng đã đề cập đến diễn biến về những câu chuyện về gia đình thành một  sàn đấu bằng những trận tranh cãi vô cùng nảy lửa, thậm chí cả 2 có thể dùng vũ lực để được chiến thắng nửa kia.

Nhưng sau khi chuyện đó xảy ra cả hai được gì người thắng sẽ được lợi những gì, người thua sẽ phải dằn vặt như thế nào. Nếu như đã đặt chân vào trong cuộc sống hôn nhân, quyết tâm cùng nhau bước trên con đường xây dựng hạnh phúc thì với bạn nếu ở trong trường hợp này bạn nên chọn chiến thắng hay chọn cách bảo vệ hạnh phúc của chính mình được một cách trọn vẹn nhất. 

Chính vì thế để bảo vệ được cuộc sống hôn nhân của chính bạn thì hãy luôn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho nhau. Đừng chỉ vì những lời không đáng mà chúng ta lại phải xảy ra những chuyện đáng tiếc, mà không thể nào bù đắp được khi đã vả. Cuộc hôn nhân tan vỡ giống như một bác nước vô tình bạn hất đi, cho dù bạn có lấy lại thì không thể nào được như lúc trước. Chính vì thế tapchitruyenhinh sẽ giúp bạn cách để mình có được, một đình hạnh phúc nhất. 

Mục đích của cuộc hôn nhân

Mục đích của cuộc hôn nhân của hai vợ chồng

Không biết vì những lý do gì. Mà chúng ta vô tình đã lãng quên đi một cách không thể tưởng tượng được về mục đích của cuộc hôn nhân. Quên đi luôn cả ước nguyện hạnh phúc của đời sống gia đình… Mà lại đắm chìm trong sự chiến thắng, hơn thua với nửa kia của mình. Trong khi cả hai vợ chồng đều luôn mong muốn vun vé cho nhau. 

Vậy bạn hãy nghĩ thử xem khi bước chân vào cuộc hôn nhân để bạn tìm kiếm điều gì. Chắc chắn không phải chúng ta kết hôn để biến hôn nhân thành một sàn đấu để chúng ta phô diễn sức mạnh, kiếm tìm chiến thắng?. Nếu không phải như vậy thì làm sao mà chúng ta lại quá mệt mỏi với nhau. Trong các trận chiến không hồi kết ngay trong chính cuộc hôn nhân của mình vậy?

Chúng ta muốn hạnh phúc hay muốn chiến thắng? Không ít chị em chia sẻ rằng họ cần thắng, họ cần được công nhận, họ cần chứng minh họ độc lập không lệ thuộc vào chồng. Họ cần tiếng nói của họ có trọng lượng trong gia đình… Và đàn ông ngược lại cũng thế. Nếu như vậy không chắc liệu họ có muốn hạnh phúc, bình an hơn. Hay là chiến thắng trên sàn đấu gia đình với nửa kia của họ.

Hơn thua với nửa kia của mình

Hơn thua với nửa kia của mình

Không biết vì lý do gì mà chúng ta trở nên vô tình lãng quên mục đích của hôn nhân. Quên đi ước nguyện hạnh phúc của đời sống gia đình… Nhưng lại “say” trong sự chiến thắng, hơn thua với nửa kia của mình?

Từ bao giờ, hai con người từng ước ao trở thành “một”. Nắm tay nhau bước vào hôn nhân, giờ lại nhất quyết “tách ra” để đứng ở hai đầu chiến tuyến?

Chúng ta có bao giờ tự hỏi bản thân mình rằng: “Mình thắng người mà mình thương yêu lựa chọ để chung sống với nhau cả đời để làm gì”?. Bạn nhận được gì sau đó. Hay bạn lại đau khổ và dằn vặt.

Bạn có thể thắng một trận tranh cãi với “nửa kia”. Nhưng bạn đã thua trong cuộc tình. Bạn có thể thua “nửa kia”, nhưng đó là sự thất bại vĩ đại và đáng giá trong lịch sử gia đình. Vậy nếu cho bạn chọn lại thì bạn sẽ làm thế nào. Chọn “chiến thắng” hay chọn “bảo vệ hạnh phúc tổ ấm của mình”?

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *