• T7. Th11 26th, 2022

{Hot} – Ánh Viên xô đổ mọi kỷ lục giải vô địch bơi lội

vận động viên bơi

Đáng chú ý ví dụ như mọi năm giải bơi vô địch quốc gia đều ghi nhận kỷ lục thì năm nay không mang nổi 1 kỷ lục nào, thành tích của các VĐV bậc nhất Việt Nam cũng không vượt qua chính mình. Điều này được Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng lý giải do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các VĐV cốt yếu vận động trên cạn, ít xuống nước nên khó đòi hỏi bùng nổ về thành tích. Đối với những tuyển thủ đất nước, giải đấu là đợt kiểm tra quan trọng để những HLV điều chỉnh giáo án nhằm hướng đến các chỉ tiêu quan trọng phía trước.

Trong đó, VĐV Nguyễn Huy Hoàng chỉnh thước ngắm cho Olympic Tokyo 2021 mà anh đã đạt chuẩn khi mà Ánh Viên quyết tâm săn vé tham gia sân chơi lớn nhất hành tinh này.

Những thông tin chung về giải đấu

Ông Bùi Thanh Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Giải Bơi – Lặn vô địch quốc gia bể 25m; là giải khởi động trong hệ thống mùa giải quốc gia ở môn Bơi – Lặn. Giải đấu được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên môn bơi, lặn tại các địa phương, các ngành; qua đó, có hướng tuyển chọn các vận động viên trẻ; có thành tích xuất sắc, tập trung đầu tư, bồi dưỡng vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực và SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho các đoàn và vận động viên, Ban Tổ chức đã tăng cường thực hiện các công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ánh Viên

VĐV Ánh Viên tại ngày thi đấu cuối tuần

Ngày thi đấu cuối cùng của giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2021 đã diễn ra tại Huế. Ánh Viên mang về tới 17 HCV (3 đồng đội, 15 cá nhân) qua đó giúp đoàn Quân đội chiếm ngôi nhất toàn đoàn với 22 HCV, 11 HCB, 40 HCĐ.

Ở nội dung tiếp sức hỗn hợp nam nữ 4x100m tự do; Ánh Viên cùng em trai là Nguyễn Quang Thuấn và các đồng đội Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Thị Bích Ngọc đã phá kỷ lục quốc gia với thành tích 3 phút 38 giây 88.

Ngoài ra, kình ngư Ánh Viên còn phá kỷ lục ở 3 nội dung khác là 200m (thành tích 2 phút 11 giây 03); 400m tự do (4 phút 13 giây 81) và 4x200m tự do.

Dinh dưỡng dành cho vận động viên bơi

Bơi lội là môn thể thao giúp phát triển cơ thể toàn diện. Ngoài việc tuân thủ theo hướng dẫn của huấn luyện viên về thể lực và kỹ thuật; nên lưu ý một số vấn đề về dinh dưỡng.

Uống đủ nước trước, trong và sau khi bơi. Đừng tưởng ngâm mình dưới nước là cơ thể không thiếu nước; mà ngược lại, cơ thể vẫn bị mất nước.

Vì vậy, trước khi bơi 15 phút, nên uống khoảng 200 – 400ml nước. Nếu thời gian bơi kéo dài thì khoảng 30 – 45 phút lại uống thêm nước từng ít một; sau khi bơi nên uống nhiều hơn

Chất bột đường là nguyên liệu chính để cơ bắp hoạt động bền bỉ. Muốn đủ sức để bơi lội thì nên ăn đủ một trong các thức ăn là cơm, phở, bún, mì, nui, hủ tíu, khoai củ, đường, mật ong, trái cây…
Sau bữa ăn chính, nên nghỉ ngơi 60 – 90 phút mới đi bơi, 15 – 30 phút sau một bữa ăn phụ có thể bơi được. Sau khi bơi có thể ăn nếu không còn thấy mệt.

bơi lội

Ví trí của đoàn TP.HCM

Đoàn thể thao TP.HCM xếp thứ 2 với 7 HCV, 9 HCB và 6 HCĐ; tiếp đến là đoàn Đà Nẵng khi có 6 HCV, 5 HCB và 8 HCĐ.

Đánh giá về màn thể hiện của Ánh Viên, bà Lê Thanh Huyền – Trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT; cho biết: “Thành tích này của Ánh Viên tuy về chuyên môn là chưa quá nổi bật; nhưng nó đánh dấu sự nỗ lực rất đáng khen ngợi của VĐV này trong thời gian qu; nhất là khi đây chỉ là giải đấu ở giai đoạn đầu mùa; các kình ngư thường chưa có phong độ tốt nhất”.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *