• T7. Th11 26th, 2022

Google Photos – nơi bạn lưu trữ những khoảnh khắc đẹp không còn là miễn phí từ 1/6/2021

Google Photos có tính phí

Khi nhắc đến những tiện ích nổi bật của Google Photos dành cho người dùng là không thể không kể việc chúng tả có thể tải lên và sao lưu ảnh, video miễn phí mà không bị hạn chế bởi các định dạng nén. Tuy nhiên mới đây, Google chính thức thông báo ngừng lưu trữ ảnh miễn phí trong Google Photos. Việc này sẽ bắt đầu tính từ 1/6/2021. Vậy tại sao Google lại đưa ra những chính sách như vậy? Liệu rằng việc này có đem lại doanh thu cao cho Google hay không? Cùng taptritruyenhinh.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Google Photos

Tìm hiểu về Google Photos

Google Ảnh (tiếng Anh là Google Photos) là dịch vụ chia sẻ hình ảnh, video và phục vụ lưu trữ của Google. Nó được ra mắt vào 28 tháng 5 năm 2015 và kết thúc dịch vụ lưu trữ thông qua Google+, mạng xã hội của Google. Sau khi chính thức ra mắt, người dùng đã đánh giá dịch vụ này tốt hơn so với dịch vụ lưu trữ hình ảnh khác.

Dịch vụ Hình ảnh của Google còn cho phép tìm kiếm, phân loại và nhóm các hình ảnh thông minh. Tương tự cho việc tìm kiếm các ảnh nào có xe, có chó, có đồng hồ, có người, có địa danh nổi tiếng sẽ hiện diện hết. Tự động nhận biết gương mặt có trong ảnh. Sau đó liệt kê và tìm kiếm các ảnh khác có gương mặt của người đó xuất hiện.  Và tất nhiên là không cần sự can thiệp nào từ người dùng một cách thủ công. Hỗ trợ sắp xếp ảnh thông minh theo ngày giờ, sự kiện chụp. Tự động tinh chỉnh, áp dụng hiệu ứng (bao gồm cả HDR) cho ảnh. Tự động tạo các đoạn video vui vẻ bằng cách ghép nhiều ảnh hoặc video clip lại với nhau.

Chính sách mới mà Google dành cho Google Photos

Chính sách mới mà Google dành cho Google Photos

Sau hơn 5 năm cho phép người dùng lưu ảnh chất lượng cao (ảnh nén) miễn phí và không giới hạn dung lượng, từ ngày 1/6, Google Photos sẽ thu phí nếu lưu hơn 15 GB bất kể đó là ảnh gốc hay ảnh chất lượng cao. Trước đây, giới hạn lưu trữ 15 GB miễn phí chỉ được áp dụng cho ảnh chất lượng gốc. Trong khi đó, khả năng lưu ảnh chất lượng cao (ảnh nén) không giới hạn dung lượng là một trong những điểm nổi bật của Google Photos.

Theo Digital Trends, lượng ảnh lưu trên Google Photos sẽ được tính vào Google One. Bao gồm dung lượng lưu trữ của Gmail và Google Drive. Sau khi vượt giới hạn 15 GB, người dùng sẽ phải trả tiền nếu muốn lưu nhiều hơn. Những hình ảnh đã tải lên Google Photos trước ngày 1/6 vẫn được lưu trữ bình thường và không được tính theo chính sách mới. Hình ảnh tải lên dịch vụ sau ngày 1/6 mới được tính vào dung lượng 15 GB của Google One. Người dùng sử dụng điện thoại Pixel sẽ tiếp tục nhận được ưu thế sao lưu miễn phí hình ảnh và video không giới hạn trên Google Photos. Nhưng áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định mà Google đặt ra.

Tuy không còn cho lưu thoải mái như trước. Dung lượng miễn phí 15 GB để lưu ảnh lên Google Photos vẫn cao hơn các dịch vụ như iCloud của Apple (5 GB). Theo Google, 80% người dùng dịch vụ không lưu đủ 15 GB ảnh trong ít nhất 3 năm.

Điều mà Google hướng đến

Điều mà Google hướng đến

Theo The Verge, đây có thể là chiến lược của Google. Qua đó để thúc đẩy người dùng mua thêm dung lượng thông qua dịch vụ Google One. Hiện giá của Google One là 2 USD/tháng cho 100 GB. 3 USD/tháng cho 200 GB. 10 USD/tháng cho 2 TB và 150 USD/tháng cho 30 TB. Ngoài hình ảnh, các tài liệu Google Docs, Sheets, Slides hoặc Forms… cũng được tính vào dung lượng lưu trữ của Google One.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *