• T7. Th11 26th, 2022

Giải đáp thắc mắc bà bầu có thực sự không nên quan hệ tình dục?

Bà bầu không nên quan hệ tình dục

Như các bạn đã biết quan hệ tình dục là một phần rất tự nhiên, tự nhiên của thai kỳ trong trường hợp bạn đang mang thai bình thường. Có thể bạn chưa biết, sự xâm nhập và chuyển động của giao hợp sẽ không gây hại cho thai nhi. Vì em bé được bảo vệ bởi bụng của bạn cũng như các thành cơ của tử cung. Thêm vào đó, em bé của bạn được đệm bằng nước ối. Các cơn co thắt cực khoái không giống như những cơn co thắt khi chuyển dạ.

Tuy nhiên, để phòng ngừa an toàn chung, một số bác sĩ sản khoa đã khuyên bạn nên tránh quan hệ tình dục vào những tuần cuối của thai kỳ. Điều này là do các hormone trong tinh dịch, được gọi là prostaglandin, có thể kích hoạt các cơn co thắt. Một ngoại lệ có thể dành cho những phụ nữ đã quá ngày dự sinh và muốn chuyển dạ. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc liệu quan hệ tình dục khi bạn đang mang thai có an toàn hay không. Họ có thể khuyên bạn không nên quan hệ tình dục nếu bạn có bất kỳ loại nguy cơ mang thai nào nếu đó là những trường hợp mà chúng tôi đề cập rất chi tiết trong bài viết này!

Bạn đã biết khi nào bà bầu không nên quan hệ tình dục?

Bạn đã biết khi nào bà bầu không nên quan hệ tình dục?

Tình dục khi mang thai được đánh giá là rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, trên thực tế không phải bà bầu nào cũng có thể “yêu” khi mang thai. Vậy phụ nữ mang thai không nên quan hệ tình dục trong những trường hợp nào? Sau đây là những trường hợp thai phụ tuyệt đối không nên “yêu”.

Có tiền sử sảy thai, sinh non, thai ngoài tử cung, thai lưu

Những bà bầu từng có tiền sử sảy thai, sinh non, thai ngoài tử cung, thai lưu,…là những trường hợp thai phụ tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, nhất là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối.

Nếu muốn “yêu” khi đang mang thai, các bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu bác sĩ đảm bảo rằng sức khỏe thai phụ và sự phát triển của thai nhi cho phép và có thể đảm bảo an toàn thì hãy tính đến chuyện phòng the. Còn nếu không, hãy đặt sự an toàn của thai phụ và thai nhi lên hàng đầu. Các quý ông không nên ép vợ trong trường hợp này.

Bạn có vấn đề ở tử cung

Bạn có vấn đề ở tử cung

Trong trường hợp, nếu như khi khám thai bà bầu được chuẩn đoán là có tử cung thấp, cổ tử cung yếu hoặc có nguy cơ mở sớm khi chưa đến ngày sinh,….thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, nhất là trong 3 tháng đầu. Bên cạnh đó, bà bầu nên khám thai định kỳ hoặc đến gặp bác sĩ sớm; nếu thấy đau bụng dưới hoặc bụng bầu tự nhiên tụt xuống thấp….

Phụ nữ mang thai chảy máu âm đạo bất thường

Khi nào phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên quan hệ tình dục? Khi thấy âm đạo chảy máu bất thường, kèm theo những cơn đau bụng dưới, chuột rút,…bà bầu cần đến gặp bác sĩ để khám và được tư vấn cụ thể về việc kiêng khem “yêu” trong thời gian mang thai. Bởi những biểu hiện này cho biết, thai kỳ của bạn đang có vấn đề.

Hiện tượng rò rỉ nước ối

Hiện tượng rò rỉ nước ối

Hiện tượng rò rỉ nước ối khi mang thai rất nguy hiểm. Nó không chỉ khiến thai nhi có nguy cơ bị ngộ độc, nhiễm trùng do không còn đủ nước ối bảo vệ; mà còn làm tăng khả năng cạn nước ối và thai lưu. Chính vì vậy nếu bị rò rỉ nước ối; thai phụ cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được hướng dẫn các xử lý và điều trị.

Một số lưu ý khác

Bên cạnh những trường hợp bà bầu tuyệt đối không nên quan hệ tình dục trên đây; nếu bạn được chuẩn đoán mắc chứng nhau tiền đạo hoặc có nguy cơ sinh non, sảy thai,…thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc quan hệ. Hãy nhớ, trong khoảng thời gian nhạy cảm này; sức khỏe sự an toàn của thai phụ và thai nhi phải được đặt lên hàng đầu

Nguồn: Kienthucgioitinh.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *