• T4. Th2 8th, 2023

Đội đua Mercedes sẵn sàng để George Russell thay thế Valtteri Bottas

tay đua Bottas

Đội đua Mercedes – một trong những đội đua lâu đời của làng F1. Đội đua sở hữu nhiều tay đua giỏi hàng đầu thế giới. Trong giới đua xe F1 Mercedes luôn là đội đua được nhiều tay đua mong muốn đầu quân. Với những chiếc xe tiên tiến, khát vọng của đội là thống trị làng đua xe F1. Mercedes hiện đang sở hữu tay đua số một thế giới Lewis Hamilton. Với thành tích ấn tượng của Hamilton giúp đội đua luôn giữ vị trí cao. Để tập thể đội đua chiếm vị trí số một thì cần các tay đua cố gắng đạt thành tích cao trong từng chặng đua. Đứng trước phong độ không tốt của Valtteri Bottas đội đua đang lên phương án thay thế. Cái tên rất thích hợp chính là George Russell .

Valtteri Bottas – cái tên lão làng trong làng đua xe F1. Anh đầu quân cho đội đua Mercedes vào năm 2017. Trong qua trình đầu quan anh đã giành được mới chỉ 9 lần thắng chặng. Một thành tích không mấy ấn tượng với đội đua giàu tham vọng như Mercedes. Họ đang dần mất kiên nhẫn với tay đua 31 tuổi này. Trong đội đua có một cái tên trẻ được nhiều đội đua săn đón chính là George Russell. Russell đang thể hiện phong độ khá ấn tượng trong màu áo đội đua Williams. Nếu Bottas không cải thiện phong độ anh hoàn toàn có thể bị mất vị trí vào tay người đàn em.

Mercedes đang mất dần kiên nhẫn với Valtteri Bottas

Phong độ không tốt có thể khiến Valtteri Bottas mất vị trí đua chính vào tay đàn em George Russell. Theo Sportmail, ban lãnh đạo Mercedes đang mất dần kiên nhẫn với Bottas và đã nghĩ đến phương án thay thế tay đua người Phần Lan ngay mùa này. Trước đó, Bottas được cho là sẽ rời Mercedes khi mùa giải 2021 kết thúc, và Russell là một trong những ứng viên thay thế nặng ký.

tay đua Valtteri Bottas

Bottas thay Nico Rosberg, trở thành đồng đội của Lewis Hamilton tại Mercedes từ năm 2017. Năm nay là mùa thứ năm tay đua 31 tuổi đua chính cho đội đua Đức. Anh chỉ chín lần thắng chặng so với 44 lần của Hamilton trong thời gian đó. Thành tích của Bottas trong bốn mùa trước lần lượt là thứ ba, thứ năm, thứ hai và thứ hai.

Bottas đang thể hiện phong độ không tốt

Ở chặng Bồ Đào Nha hôm 2/5, dù xuất phát đầu, Bottas chỉ về thứ ba. Cựu tay đua Jolyon Palmer cho rằng những gì diễn ra ở chặng này chứng tỏ Bottas không đủ khả năng cạnh tranh chức vô địch. Một kỹ sư của Mercedes tiết lộ: “Vài người trong nhà máy của đội ái ngại về Valtteri. Anh ấy không bộc lộ hết khả năng. Điều đó rõ ràng hơn với những gì chúng tôi thấy Russell đã thể hiện tại Bahrain”.

thành tích không mấy ấn tượng Valtteri Bottas

Lãnh đội Mercedes Toto Wolff vẫn bênh vực Bottas trước công chúng. Tuyên bố tay đua người Phần Lan không cần chứng tỏ bất cứ điều gì khi mùa giải mới trôi qua ba chặng. Tuy nhiên, sức ép từ Red Bull – đội sở hữu chiếc xe mạnh mẽ ở mùa này – có thể khiến Mercedes phải thay tay đua.

George Russell tài năng trẻ của Mercedes

Russell đang đua cho Williams, nhưng là thành viên trong dự án phát triển tay đua trẻ của Mercedes. Ở chặng Sakhir vào tháng 12/2020, khi được thay thế vị trí của Hamilton trong đội hình Mercedes, tay đua 23 tuổi suýt chiến thắng nếu không liên tiếp gặp sự cố về lốp.

George Russell

Mercedes đã thay nhầm lốp của Bottas cho Russell và phải gọi tay đua trẻ về pit để thay lại lốp. Bộ lốp này sau đó lại hỏng, buộc Russell phải về pit lần nữa. Chung cuộc, anh đứng thứ chín và ghi điểm đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu F1 nhưng lộ rõ vẻ thất vọng.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *