• T4. Th2 8th, 2023

Dịch Covid bùng phát trở lại, phim việt nguy cơ bị đe dọa

Dịch Covid bùng phát trở lại, phim việt nguy cơ bị đe dọa

Hai bộ phim” Thiên thần hộ mệnh” và “Trạng Tí phiêu lưu kí” được ra mắt ngày 28/4 với sự thu hút của nhiều khán giả. Mới ra mắt được 3-4 ngày thì dịch Covid đã bùng phát trở lại. Hầu hết ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước mà đặc biệt là ở các tỉnh phía bắc. Trước sự bùng phát của dịch bệnh đó thì điều mà tác giả của 2 bộ phim này lo ngại nhất là TP HCM. Thành phố này đã tạm dừng đóng cửa tất cả các rạp tại thành phố trong khi doanh thu của 2 bộ phim này chưa được cột mốc tối thiểu đặt ra.

TP HCM thông báo đóng tất cả các rạp chiếu phim

Thị trường phim lớn nhất cả nước đóng cửa vì dịch, “Thiên thần hộ mệnh” và “Trạng Tí phiêu lưu ký” gặp nhiều khó khăn vì vừa lên rạp vài ngày trong khi “Lật mặt 48h” kịp đạt mốc doanh thu mới.

Kể từ 18 giờ tối ngày 3/5, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạm đóng cửa các rạp chiếu phim, sân khấu kịch… để phòng dịch. Thị trường phía Nam vốn chiếm 50-60% tổng doanh thu phòng chiếu cả nước nên việc đóng cửa sẽ gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới doanh thu của các phim mới ra mắt.

TP HCM thông báo đóng tất cả các rạp chiếu phim

Hiện nay, “Thiên thần hộ mệnh” và “Trạng Tí phiêu lưu ký” vừa ra rạp từ 29 và 30/4, lại gặp phải việc tạm đóng cửa rạp phim. Nên nhiều khả năng sẽ gặp khó trong việc hồi vốn.

Trước đó hai ngày. NSX Ngô Thanh Vân cũng đã đưa ra quyết định tạm ngừng chiếu phim Trạng Tí phiêu lưu ký.  Sau khi có tin TP.HCM tạm ngừng hoạt động chiếu phim. Cả hai tác phẩm đều thông báo sẽ trở lại với khán giả trong một tương lai không xa.

Với mức đầu tư 43 tỷ đồng. “Trạng Tí phiêu lưu ký” cần doanh thu lớn gấp đôi chi phí sản xuất. (khoảng 86 tỷ đồng) để thu hồi số tiền đã bỏ ra và chi trả cho nhà rạp. Theo số liệu từ trang Box Office Vietnam. Hiện phim mới thu về 16 tỷ đồng ở ngày công chiếu thứ tư. Và hồi vốn trở thành một thử thách khó khăn cho nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Trạng Tí phiêu lưu kí đã ngưng công chiếu phim 2 lần vì dịch Covid

Trước đó, “Trạng Tí phiêu lưu ký” từng phải lùi lịch chiếu ba lần kể từ ngày 30/4/2020. Nguyên nhân đều nằm ở sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19. Sau đúng một năm, phim lại bị “ngáng đường” vì lý do tương tự.

May mắn hơn có lẽ là “Thiên thần hộ mệnh.” Hiện phim đã đạt 35 tỷ đồng sau thời gian lên rạp gần như tương tự. Song đạo diễn Victor Vũ không tiết lộ gì về kinh phí làm phim.

Trạng Tí phiêu lưu kí đã ngưng công chiếu phim 2 lần vì dịch Covid

Yên tâm nhất có lẽ là “Lật mặt: 48H” của đạo diễn Lý Hải. Với doanh thu 153 tỷ đồng ở tuần trụ rạp thứ ba. Một tuần trước đó, phim đã đạt 120 tỷ đồng ở ngày công chiếu thứ 10 .Đạo diễn Lý Hải hài lòng tuyên bố đã có đủ tiền để làm phần tiếp theo.

Theo số liệu của trang Box Office Vietnam trong ba ngày nghỉ lễ cuối tuần từ 30/4 đến 2/5. Nhóm phim có doanh thu cao nhất thuộc về ba phim Việt kể trên.

Phim thiên thần hộ mệnh đang có doanh thu cao nhất trong 1 tuần công chiếu

Cụ thể, phim của đạo diễn Victor Vũ đứng đầu với 26,7 tỷ đồng. Và có số suất chiếu cao nhất – 7.039 suất. Đứng ở vị trí thứ hai về doanh thu và suất chiếu là “Lật mặt: 48H”. – Doanh số 19,2 tỷ đồng, 4.200 suất chiếu. Thứ ba là “Trạng Tí phiêu lưu ký” – 15,3 tỷ đồng, 4.000 suất chiếu. Thấp hơn so với hai phim đầu bảng.

Phim thiên thần hộ mệnh đang có doanh thu cao nhất trong 1 tuần công chiếu

Tiếp bước TP.HCM, ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội yêu cầu tạm dừng các cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, các sân vận động… Hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Các bữa liên hoan ăn uống đông người. Theo đó, người dân Hà Nội sẽ bắt đầu thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố từ 0H sáng 5/5.

Nếu tình hình dịch bệnh tại Hà Nội được kiểm soát tốt. Các cụm rạp không phải đóng cửa thì đây sẽ là nơi để các bộ phim tiếp tục gỡ gạc về chi phí. Dù doanh thu thường chỉ đạt khoảng một nửa so với thị trường phía Nam.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *