• T7. Th11 26th, 2022

Bạn đã từng tìm hiểu về bệnh co giật âm đạo khi giao hợp?

Co giật âm đạo

Nhiều cặp vợ chồng tin rằng quan hệ tình dục càng nhiều thì càng dễ thụ thai. Nhưng đôi khi không phải lúc nào cũng như ý. Mặc dù quan hệ tình dục thường xuyên không làm giảm chất lượng tinh trùng Quan hệ tình dục nhiều lần trong ngày hoặc quan hệ tình dục cách ngày với mục đích thụ thai có thể gây “kiệt sức” và khi đến thời điểm vàng rụng trứng, một hoặc cả hai đã quá mệt mỏi, không còn hứng thú, khiến cơ hội đã trôi qua.

Bên cạnh đó bệnh co giật âm đạo khi giao hợp cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tưởng chừng như nó không ảnh hưởng nhiều những lại rất nguy hiểm. Những yếu tố này có thể gây ra tâm lý lo lắng, hồi hộp, khiến chị em căng thẳng hơn khi quan hệ, cuối cùng xuất hiện chứng co giật âm đạo. Bởi vậy mà, các chị em không thể bỏ qua những nguyên nhân gây ra bệnh này. Chúng tôi đã tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời các bạn theo dõi ngay để năm được thông tin chi tiết nhé!

Tìm hiểu về bệnh co giật âm đạo khi giao hợp

Tìm hiểu về bệnh co giật âm đạo khi giao hợp

Co giật âm đạo khi giao hợp khi tưởng tượng ra dương vật đưa vào trong âm đạo thì một số cơ bắp của một phần ba ngoài âm đạo và âm đạo xuất hiện co giật và tạo nên triệu chứng đau khi giao hợp, gây khó khăn phải dừng giữa chừng. Bệnh co giật âm đạo khi giao hợp có ảnh hưởng không nhỏ tới tâm sinh lý và đời sống sinh hoạt tình dục.

Vì sao bị co giật âm đạo khi giao hợp?

Có rất nhiều nguyên nhân gây co giật âm đạo, trong đó được chia thành 2 yếu tố chính đó là: Do tâm lý và những nhân tố khác.

Do yếu tố tâm lý

Do yếu tố tâm lý

– Có tiền sử hoạt động tình dục bị tổn thương.

– Giáo dục sinh lý không đúng cách.

– Lo lắng bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục hay ung thư…

– Tâm lý sợ mang thai ngoài ý muốn.

Những yếu tố khác gây co giật âm đạo

– Do lần đầu tiên quan hệ tình dục bị ám ảnh, nên co thắt trở thành phản xạ có tính bảo vệ.

– Một tác nhân gây co giật âm đạo khác đó là, có những dị tật ở ống dẫn trứng, buồng trứng, viêm tử cung… gây đau đớn khi giao hợp.

– Biến đổi bệnh lý ở âm đạo, âm hộ làm cho âm đạo đau đớn khi giao hợp.

– Bị thương sau khi phẫu thuật hoặc sinh nở làm cho âm hộ trở nên khác thường.

Phương pháp điều trị chứng co giật âm đạo

Phương pháp điều trị chứng co giật âm đạo

Chứng co giật âm đạo không phải là bệnh lý của cơ quan sinh sản. Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý, vì vậy để khắc phục cần tìm cách tháo gỡ khúc mắc từ người vợ. Bên cạnh đó, người chồng cũng nên trấn an tinh thần để người vợ vượt qua được nỗi sợ hãi.

Bệnh co giật âm đạo điều trị như thế nào? Đây là một bệnh về thể chất và tinh thần. Trước hết cần giải thích cho người bệnh hiểu được những kiến thức khoa học về sinh dục; hướng dẫn tư thế giao hợp chính xác. Căn cứ vào nhu cầu của người bệnh; có thể áp dụng các dụng cụ mở rộng âm đạo từ nhỏ tới lớn; để làm cho các cơ âm đạo giãn và mềm mại ra.

Tốt nhất, nên gặp bác sĩ chuyên gia về tình dục để được khám và tư vấn về những thắc mắc có liên quan tới cơ quan sinh dục. Đối với những chị em phụ nữ lo lắng, phiền muộn có thể sử dụng thuốc an thần để giảm đau hoặc dùng thuốc bôi trơn âm đạo trước khi quan hệ tình dục.

Trên đây, là những tư vấn về bệnh co giật âm đạo khi giao hợp ở phụ nữ. Hy vọng, có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin có liên quan khác như: Những nguyên nhân gây hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường & Khô âm đạo là gì? Khô âm đạo có gây vô sinh không?

Nguồn: Kienthucgioitinh.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *